Chương trình học tiếng Trung

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐỔI GIÁO TRÌNH HỌC

Tháng 4 này, Trung tâm tiếng Trung 3CWOW chính thức thay đổi giáo trình học từ “Hán ngữ trải nghiệm” qua “Msutong”. Về điểm chung của 2 loại giáo trình đều kết hợp trên phương pháp giảng dạy TBLT tiên tiến. Bộ giáo trình Hán ngữ trải nghiệm cũng là giáo trình được rút ngắn nhưng điều khiến chúng tớ đắn đo để rồi quyết định chuyển giáo trình học sang Msutong là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Bộ sách giáo trình tiếng Trung MSUTONG gồm ba cấp (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) được xuất bản tháng 6 năm 2019. Giáo trình do các giáo sư Đại học Phúc Đán dày công nghiên cứu, biên soạn và xuất bản bởi NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Được các giảng viên Hán ngữ của các trường Đại học Việt Nam bảo hộ về mặt chuyên môn. Tuỳ vào nhu cầu và trình độ đầu vào của người học, có thể sử dụng cả bộ hoặc riêng biệt từng cuốn.
✅ Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong sơ cấp: dành cho người mới bắt đầu học đầu ra HSK3
✅Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong trung cấp: Dành cho người chinh phục HSK4
✅ Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong cao cấp: Dành cho người chinh phục HSK5, HSK6
Hiện tại, bộ giáo trình này đã ra mắt 2 bộ là sơ cấp (2019) và Trung cấp (2021) , dự kiến ra mắt bộ cao cấp vào cuối năm 2022.
CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA MSUTONG:
? Lộ trình học bài bản:
Giáo trình hán ngữ Msutong cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức, từ cơ bản đến nâng cao. Ở những buổi đầu, học viên sẽ được học về hệ thống ngữ âm tiếng Hán, luyện phát âm chuẩn. Trong những bài sau, học viên được học bài khóa, từ vựng, ngữ pháp. Bộ giáo trình được thiết kế với hệ thống bài giảng khoa học, chi tiết. Điều này giúp học viên hiểu sâu, nhớ lâu các kiến thức được học để ứng dụng vào thực tế.
? Rèn luyện 4 kỹ năng:
Bộ giáo trình luyện cho người học 4 kỹ năng, đáp ứng mục đích đa dạng của người học như thi bằng HSK, HSKK, thành thạo giao tiếp,… Giáo trình cung cấp các kiến thức nền tảng với lượng từ vựng rất phong phú. Người học có thể thành thạo ngữ pháp, nắm chắc được các nội dung thường xuất hiện trong đề thi thực tế. Ngoài ra còn nâng cao khả năng giao tiếp qua các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày.
? Giàu kiến thức thực tiễn:
Là cuốn giáo trình cập nhật từ vựng hiện đại nhất, các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày (ví dụ: cách sử dụng sim điện thoại, dùng wechat…), và mang đến cho học viên nhiều hơn những bài đọc ý nghĩa về văn hóa Trung Quốc.
? Cung cấp phương pháp học ngữ pháp mới, thiết thực, dễ nhớ:
?? Quy trình học ngữ pháp của Giáo trình thông thường: Lý thuyết => Học thuộc cấu trúc ngữ pháp => Bài tập ngữ pháp khô cứng.
?? Quy trình học ngữ pháp của Giáo trình hán ngữ Msutong: Ví dụ cụ thể => Đúc kết cấu trúc => Vận dụng vào hoạt động giao tiếp.
?? Thống kê các điểm ngữ pháp một cách đầy đủ, hệ thống, từ dễ đến khó, lồng ghép trong các đoạn hội thoại giao tiếp giúp người học được tiếp cận ngữ pháp một cách tự nhiên mà không phải học thuộc lòng.
?? Đặc biệt, các bài tập ngữ pháp có tính vận dụng cao, luyện tập ngữ pháp qua các tình huống giao tiếp cụ thể và liên tục thay đổi.
? Đập tan nỗi sợ chữ Hán:
Giáo trình cung cấp đầy đủ các nét cơ bản, thứ tự nét và các bộ thủ thường gặp. Bên cạnh đó, sách cũng hướng dẫn đánh máy bằng tiếng Trung. Việc này vẫn duy trì khả năng nhận mặt chữ, nhớ chữ của người học.
MSUTONG là bộ giáo trình có thể thay thế các tài liệu cũ và đi tiên phong trong giảng dạy theo phương pháp mới. Nó phù hợp với cả nhu cầu giảng dạy trên lớp hay tự học. Sách tiếng Trung thích hợp với nhiều mục đích tự học tiếng Trung khác như: giao tiếp, thi HSK ,tìm hiểu văn hóa Trung Hoa,….