BIẾT THÊM MỘT NGOẠI NGỮ LÀ BIẾT THÊM MỘT THẾ GIỚI

“If you talk to a man in a language he understands, that goes to his head. If you talk to him in his language, that goes to his heart.” (Nelson Mandela). Tạm dịch tiếng Việt: Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mà người nghe được học, anh ta sẽ ghi nhớ bằng não bộ. Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của anh ấy, anh ấy sẽ nhớ bằng cả trái tim.

Nếu trong tiếng Anh có một câu nói hay và nổi tiếng như vậy để khích lệ người học ngoại ngữ như vậy thì trong tiếng Trung chúng ta có thể dịch ra như vậy: “如果你用别人能理解的语言与对方谈话,那么谈话会进入对方的大脑。如果你用对方的语言与之谈话,那么谈话会进入对方的心里。 纳尔逊·曼德拉”(前南非总统。Rúguǒ nǐ yòng biérén néng lǐjiě de yǔyán yǔ duìfāng tánhuà, nàme tánhuà huì jìnrù duìfāng de dànǎo. Rúguǒ nǐ yòng duìfāng de yǔyán yǔ zhī tánhuà, nàme tánhuà huì jìnrù duìfāng de xīnlǐ.

            Về bản chất, sử dụng ngôn ngữ thứ hai là một hoạt động phổ biến trên thế giới, có thể coi đây là tiếng “mẹ đẻ thứ hai”. Việc nói chuyện với một người bằng tiếng mẹ đẻ của họ thực sự giúp kết nối bạn và mọi người với nhau dễ dàng hơn vì điều đó cho thấy rằng bạn đã cố gắng hết mình để học ngôn ngữ của họ và có thể liên kết, tiếp cận một phần văn hóa của họ, dễ dàng trao đổi thông tin hơn.

            Tại sao với nhiều người xem ngôn ngữ thứ 2 như thế giới mới của họ như vậy? Cùng 3CWOW khám phá hành trình tiếp cận ngôn ngữ thứ 2 qua những câu chuyện mà học viên 3CWOW đã chia sẻ dưới đây nhé.

Chị Minh Thư, 30 tuổi, kế toán chia sẻ “Ban đầu Chị học giao tiếp để có thể xin việc, sau khi tham gia phỏng vấn thành công Chị được nhận vào làm. Lúc này công việc hoàn toàn phải sử dụng tiếng Trung để giao tiếp và liên lạc qua email. Chị nhận thấy vốn từ mình đã học được chỉ mới dừng lại ở giao tiếp cơ bản, không thể viết email hoặc trả lời điện thoại trao đổi về công việc liên quan. Chị bắt đầu tiếp tục học thêm tiếng Trung giao tiếp thương mại tại 3CWOW. Quả thực ngôn ngữ thứ 2 bây giờ đã giúp Chị phát triển công việc rất nhiều”.

Bạn Khôi Nguyên, 23 tuổi, sinh viên năm cuối ngành Văn hóa du lịch chia sẻ với 3CWOW “Đúng như vậy, tiếng Trung, ngôn ngữ thứ 2 đã giúp mình khai sáng rất nhiều, mình được biết nhiều hơn về văn hóa, lịch sử, dễ dàng tiếp cận bài giảng của Thầy cô hơn và còn giúp mình làm luận án tốt nghiệp đạt điểm cao, vì mình viết được đề tài sâu sắc hơn. Cảm ơn 3CWOW”

            Chị Lan Anh, 20 tuổi, nhân viên bán hàng chia sẻ: “Chị học tiếng Trung giúp Chị giảm stress nhiều lắm, vì công việc Chị tiếp xúc khách hàng rất nhiều, ban đầu có khách đến hỏi xong rồi đi vì không thể giao tiếp, về sau Chị quyết định học giao tiếp để có thể tiếp cận nhu cầu khách hàng dễ dàng hơn.”

            3CWOW cảm ơn những lời chia sẻ rất mộc mạc từ học viên để thấy được ngôn ngữ thứ 2 đã mở rộng thế giới hiện tại như thế nào.

Hơn 4 năm hình thành và phát triển 3CWOW đã dẫn đầu, tiên phong, nắm bắt xu hướng thị trường. Trung tâm 3CWOW liên tục cập nhật kiến thức tự hào ở vị trí danh sách Top 5 trung tâm dạy tiếng Trung tốt nhất tại Bình Dương trên toplist.vn; ngoài ra còn là Top 3 Trung tâm dạy tiếng Hoa tốt nhất tại Bình Dương trên webtracuu.net.

Tất cả những băn khoăn, lo lắng, thắc mắc của bạn về khóa học tiếng Trung sẽ được giải đáp khi bạn đến Trung tâm Tiếng Trung 3C WOW, một trong những trung tâm dạy tiếng Trung tốt nhất tại Bình Dương. Nơi mà có thể giúp bạn học Tiếng Trung một cách dễ dàng, kiến thức nắm chắc vững vàng.

Trung tâm Tiếng Trung 3C WOW- trung tâm duy nhất có trụ sở tại Quảng Châu Trung Quốc, trực thuộc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương và là nơi đặt chất lượng làm tiêu chí hàng đầu. Trung tâm mong muốn mang những phương pháp giảng dạy tiếng Trung hiệu quả nhất đến với người học, để các bạn giảm thiểu chi phí và thời gian. Tại 3C WOW, với các lộ trình học chắc từ cơ bản và tăng tốc cùng khả năng giao tiếp tiếng Trung một cách tự tin trôi chảy từ 03-05 tháng. Học tập trong môi trường giao tiếp là chính, hỗ trợ thực hành 4 kỹ năng, phương pháp đặc thù chuyên nghiệp, giáo viên cùng với trợ giảng từng lớp kèm sát từng học viên từ lớp học đến bài về nhà.

——————————————-

Địa chỉ học tiếng Trung tại Bình Dương:

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG 3C WOW

“Chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung tại Bình Dương”

Lịch học tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7, thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Trung online, và học tại Trung tâm.

Chi nhánh 1: Ô 28 Đường N2, Khu dân cư K8, p. Hiệp Thành,Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh 2 (TQ): 252/33 Đường Tây Giải Phóng, phố Sa Đầu Q.Phan Ngẫu,Tp.Quảng Châu, Trung Quốc

Website: https://tiengtrung3c.com 

error: Content is protected !!