LỚP VĂN HÓA THƯ PHÁP CÓ NHỮNG GÌ?

 ĐÔI NÉT VỀ NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP TRUNG QUỐC  Thư pháp xuất hiện và phát triển ở nhiều quốc gia và những ai yêu mến nét nghệ thuật này đều biết rằng, Trung Quốc là một trong những cái nôi của nền thư pháp. Và là một nghệ thuật cổ xưa nhất tại Trung Quốc, được chính thức “mệnh danh” vào khoảng thế kỷ thứ II – IV. Từ đó, nó trở thành một môn nghệ thuật tao nhã. Được viết chữ bằng mực tàu trên giấy hoặc lụa. Chữ được viết thường là chữ Hán hoặc chữ Nôm. Nội dung và hình thức của thư pháp phải hòa hợp để xác định bố cục và thư thể trong tác phẩm. Người viết thư pháp phải trải qua thời gian tìm hiểu và khổ luyện lâu dài mới có thể vẽ nên những nét tựa “rồng bay phượng múa”. Để giúp bạn hiểu thêm về văn hóa này Trung tâm tiếng Trung 3C WOW đã khai giảng lớp để các học viên và mọi người hiểu thêm về văn hóa này.

Nội dung lớp văn hóa Thư pháp:

  Có 5 phong cách viết phổ biến như:

  •  Khải thư: Là kiểu chữ được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất ngày nay. Nó được dùng trong lĩnh vực quảng cáo, in ấn. Đặc biệt là loại chữ dành cho những người mới bắt đầu học chữ Hán. Khải thư có bố cục ngay ngắn theo dạng hình vuông, được viết chậm rãi và cẩn thận. Khác với các loại chữ khác, khi viết thì ngòi bút được nhấc lên khỏi mặt giấy.
  •  Triện Thư: Là loại chữ thư pháp có lịch sử lâu đời và được lưu hành rộng rãi. Gồm 2 kiểu chữ là Đại Triện và Tiểu Triện. Là loại chữ thư pháp kiểu cổ, các nét thanh, bố cục đơn giản.
  •  Lệ thư: Là bước phát triển cao hơn của Triện thư. Hầu hết nét bút của Lệ thư là những nét vuông thể hiện sự mạnh mẽ, đơn giản về đường nét.
  • Hành thư: Là loại chữ gần giống với chữ viết tay thông thường. Khác với các kiểu chữ khác, chữ Hành thư khi viết thì ngòi bút ít nhấc lên khỏi mặt giấy. Chính vì thế các nét chữ trong cùng một chữ được viết nối liên tục nhau. Hành thư có đường nét phóng khoáng, dễ đọc, bố cục chữ tròn trịa, ít góc cạnh.
  •  Thảo thư: Là kiểu chữ mang tính nghệ thuật cao, thiên về cảm hứng của người viết. Các nét chữ được biến tấu đầy thi vị, thanh thoát, tốc độ viết nhanh chóng. Các nét chữ thể hiện sự liên kết, uyển chuyển tạo nên sự liên hoàn cho các bộ chữ. Khi viết, ngòi bút được hạn chế nhấc lên khỏi mặt giấy. Thảo thư được viết để thể hiện đại ý của văn tự, chính vì thế mà không phải ai cũng có thể thưởng thức được loại thư pháp này.

Thành viên tham dự lớp văn hóa thư pháp: 

  • Giáo viên Chủ trì: Dưới sự tham gia và chủ trì lớp cô MARIA đến từ học viện Tôn Văn, Trung Quốc. Buổi học đầu tiên với chủ đề “Thư pháp” trong chuỗi 16 văn hóa đã được giới thiệu trước.
  • Cùng hơn 60 học viên và 1 trợ giảng trung tâm

HÃY THEO DÕI CÁC BUỔI TIẾP THEO CÙNG 3C WOW NHÉ

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG 3C WOW LUÔN MANG ĐẾN CHO BẠN MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC

CHỈNH – CHUẨN  – CHẤT

error: Content is protected !!